ประโยชน์ของเวย์โปรตีนกับผู้สูงอายุ

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ประโยชน์ของเวย์โปรตีนกับผู้สูงอายุ

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ใครได้ยินก็ต้องนึกว่าเหมาะกับคนที่ออกกำลังกาย อยากสร้างกล้าม แต่ไม่น่าเชื่อว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะมีประโยชน์ต่อผู้สูงอายุด้วย

 

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) คนออกกำลังกาย เล่นกล้ามทั้งหลายคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแหล่งของโปรตีนที่มีคุณภาพสูง อุดมไปด้วยกรดอะมิโน และสารอาหารสำคัญต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนอย่างพอเพียง แต่ความเป็นจริงแล้ว เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ยังเหมาะกับบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะผู้สูงอายุ อีกด้วย

 

     ทำไม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ถึงมีประโยชน์กับผู้สูงอายุ นั่นก็เพราะว่า เมื่อมีอายุมากขึ้นระบบการทำงานในร่างกายจะเริ่มด้อยประสิทธิลง ในเรื่องของการย่อยอาหารก็เช่นกัน จะย่อยได้ไม่ดีเท่าเดิม ทำให้เกิดอาการท้องอืดได้ง่าย ผู้สูงอายุจึงมักงดการกินเนื้อสัตว์หรืออาหารจำพวกโปรตีน ทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ แต่หากกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะช่วยให้ได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอ ร่างกายดูดซึมนำเวย์โปรตีนไปใช้ได้ดี ทำให้ท้องไม่อืด แถมยังย่อยง่ายอีกด้วย

 

     นอกจากจะช่วยให้ย่อยง่าย ท้องไม่อืดแล้ว เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เนื่องจากมีกรดอะมิโนที่จำเป็น มีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อได้ปริมาณที่สูงกว่าโปรตีนที่มาจากแหล่งอื่นๆ ไม่มีไขมันมาปะปน และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายทั้งการสร้างเม็ดเลือดขาว สร้างน้ำย่อย และสร้างฮอร์โมนให้ทำงานได้ดี

 

     แถม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) บางยี่ห้อยังมีน้ำตาลต่ำ ช่วยคุมน้ำตาลในเลือดได้ ผู้สูงอายุที่เป็นโรคเบาหวานสามารถกินได้และยังช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน ทำให้สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

     การนำนมมาสกัดให้ได้แต่โปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายจนกลายเป็น เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ทำให้กลายเป็นแหล่งโปรตีนที่อุดมไปด้วยแคลเซียม จึงช่วยรักษามวลกระดูก ทำให้กระดูกแข็งแรง เพราะผู้สูงอายุมักพบปัญหาเรื่องของไขข้อกระดูกอยู่เสมอ

 

     ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะมีประโยชน์ต่อผู้สูงอายุขนาดนี้ เพราะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอมากกว่าการกิน ไข่ นม หรือเนื้อสัตว์ แถมยังย่อยง่าย ช่วยให้ท้องไม่อืด ท้องไม่ผูก แต่ควรเลือก เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) น้ำตาลและไขมันต่ำ เพื่อให้ส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้สูงอายุ หากตอนนี้บ้านใครมีผู้สูงอายุลองเลือกหา เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มาให้ท่านลองกินกันนะคะ

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก know-supplement

อ่านบทความเพิ่มเติม

- โปรตีนจากธรรมชาติ กับ เวย์โปรตีน อันไหนดีกว่ากัน ?

- นมเวย์โปรตีนช่วยให้ข้อเข่าแข็งแรง


บทความที่น่าสนใจ

กินเวย์โปรตีน ระหว่างวัน แบบนัก เพาะกาย

วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อง่ายๆ ด้วยการกิน