ผู้หญิงกินเวย์โปรตีนดีไหม

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ผู้หญิงกินเวย์โปรตีนดีไหม

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนตอบคำถามที่พบบ่อยมากที่สุดกับ คำว่า ผู้หญิง เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  ดีไหม วันนี้เรามีคำตอบ หากแต่ว่าข้อสงสัยนี้ไม่ได้เป็นผู้หญิงที่ออกกำลังกายอย่างเดียวข้อสงสัยนี้ไปถึงผู้ชายด้วยว่า ผู้หญิงกินแล้วน้ำหนักลดไหมวันนี้มีคำตอบ

 

เป็นประจำอีกเช่นเคยสำหรับบทความเกี่ยวกับ "การออกกำลังกาย" เพื่อเอาใจสาวๆ  ผู้หญิงหลายคนกลัวการรับประทาน "เวย์โปรตีน" เพราะเกรงว่าจะทำให้น้ำหนักขึ้น ซึ่งจะจริงหรือไม่ ?

ที่เราเห็นในตลาดส่วนใหญ่จะเป็น "โปรตีน" ที่อยู่ในรูปแบบผงที่สกัดมาจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยกไขมันและคาร์โบไฮเดรตออกไป จึงเหลือแต่โปรตีนเข้มข้น อุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นสูง ซึ่งกรรมวิธีของแต่ละแบรนด์ในท้องตลาดนั้นไม่เหมือนกันซะทีเดียว บางแบรนด์มีการปรุงแต่งเพิ่มเพื่อให้ละลายง่าย มีรสชาติดี ทำให้มีระดับโปรตีน น้ำตาล แร่ธาตุ และไขมันที่แตกต่างกันออกไป

 

ผู้หญิงก็รับประทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) "ได้?

โดยทั่วไปแล้ว "โปรตีน" มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ปกติอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นสารอาหารที่จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการเจริญเติบโต ทั้งยังมีส่วนช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด เนื้อเยื่อ และเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย พร้อมกับให้พลังงานในกรณีที่ร่างกายขาดพลังงานด้วย

ถ้าจะบอกให้ฟังง่ายๆว่า ทุกคนสามารถ กิน เวย์โปรตีนได้หมดทุกคน แต่ผู้หญิงที่กินต้องกินใน ปริมาณที่กำหนดนั้นเอง ก็คือ เช่น ถ้า วันหนึ่งเราต้องกิน ผู้หญิงก็กินแค่ 2 แก้ว ก็ได้แล้วแต่ปริมาณที่เหมาะสมนั้นเอง

 

กินตอนไหนถึงได้รับประโยชน์มากที่สุด

ตามปกติแล้วเวย์โปรตีนสามารถดื่มได้ตอนเช้าหลังจากตื่นนอน เพราะจะทำให้โปรตีนดูดซึมได้ไว และหยุดการสลายตัวของกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน

แต่ทั้งนี้...ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการดื่มเวย์โปรตีนคือ หลังจากออกกำลังกาย 30-60 นาที เพราะจะเป็นช่วงที่เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อได้มาก ร่างกายอยู่ในสภาวะที่ต้องการสารอาหารไปหล่อเลี้ยง พร้อมเปิดรับการดูดซึมของโปรตีนและสารอาหารต่างๆ ได้ดีที่สุด 

 

แล้วต้องกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  อย่างไร

หากคุณผู้หญิงต้องการลดน้ำหนัก โค้ชต้น แนะนำว่าการรับประทานเวย์โปรตีนเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและต้องการสร้างกล้ามเนื้อ เพราะบางครั้งคนที่กำลังลดน้ำหนักเลือกกินแต่ผักและผลไม้ ทำให้ขาดอาหารจําพวกโปรตีน ในขณะออกกำลังกายร่างกายจึงเผาผลาญกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน  เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  จึงมาช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในส่วนนี้ แต่อย่างไรก็ตาม...ควรออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่มีแรงต้านสูงอย่าง เวทเทรนนิ่ง จะทำให้การลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพสูงทีเดียว

จะเห็นได้ว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มที่เราสามารถ สร้างกล้ามเนื้อได้แค่ผู้ชายอย่างเดียว ผู้หญิงก็สามารถกินได้เหมือนกัน

หากใครที่กำลังหาขอแนะนำว่า ให้เลือกดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เหมาะสมกับตัวเอง เวลาจะซื้อควรสอบถามให้ละเอียดเพื่อประโยชน์ของตนเอง และเพื่อความปลอดภัย ป้องกันการเกิดอาการแพ้ของผู้ดื่มเองด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เวย์โปรตีนเป็นมากกว่าเครื่องดื่มเพิ่มกล้ามเนื้อ

กิน เวย์โปรตีน ให้ได้ผลดี

ว่าด้วยเรื่อง ผู้หญิง กับ เวย์โปรตีน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath.


บทความที่น่าสนใจ

โปรตีนสำคัญกับการออกกำลังกายแค่ไหน

วัยรุ่นยุคใหม่ ทำไมต้องกินเวย์