เวย์โปรตีนช่วยเพิ่มน้ำหนัก

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีนช่วยเพิ่มน้ำหนัก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน ( Whey protein ) เพิ่มน้ำหนัก มีมากมายตามท้องตลาด เวย์โปรตีน ( Whey protein )  แบบไหนกันจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับเราได้

 

ถึงแม้จะมีคนจำนวนมากบ่นออดแอดว่าตัวเองอ้วนกันแทบจะทุกวัน แต่ก็ยังมีคนอีกไม่น้อยที่อยากจะเพิ่มน้ำหนัก อยากจะอ้วนขึ้นให้ตัวเองดูดี เพราะการที่ผอมเกินไปมันทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคมากมาย อีกทั้งยังทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ทั้งขาดความมั่นใจ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูไม่ค่อยดี วันนี้เราเลยจะมานำเสนอเทคนิคการเพิ่มน้ำหนักด้วย เวย์โปรตีน ( Whey protein ) เพิ่มน้ำหนัก กัน พร้อมบอกสารพัดวิธีที่จะช่วยให้น้ำหนักตัวของเพื่อนๆ เพิ่มขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

เวย์โปรตีน ( Whey protein ) เพิ่มน้ำหนัก คืออะไร

เวย์โปรตีน ( Whey protein ) เพิ่มน้ำหนัก เป็นคำที่คนผอมส่วนใหญ่มักจะได้ยินบ่อยๆ เพราะถูกใครต่อใครแนะนำให้ทาน เวย์โปรตีน ( Whey protein ) กันตลอดเพื่อจะได้มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่ง เวย์โปรตีน ( Whey protein ) ก็คือ แหล่งของโปรตีนคุณภาพสูงที่เต็มไปด้วยสารสำคัญ และกรดอะมิโนจำเป็น สกัดได้จากนมวัว ซึ่งจะมีโปรตีนเพียวๆ ที่ใช้สร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกาย ซึ่ง เวย์โปรตีน ( Whey protein ) นั้นถูกนำมาผ่านกระบวนการให้เป็นผงและสามารถเก็บไว้ได้นาน และชงดื่มได้อย่างง่ายดาย

 

โดยการเพิ่มน้ำหนักนั้น เวย์โปรตีน ( Whey protein ) นับว่าจำเป็นอย่างมากเลยล่ะครับ เพราะอุดมด้วยโปรตีน กินเข้าไปจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ทำให้เราดูผอมนั่นเอง ยิ่งได้ทานควบคู่กับการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัด เวย์โปรตีน ( Whey protein ) ใช้เพื่อเสริมสร้างโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และร่างกายยังสามารถดูดซึมได้ง่ายพร้อมนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที

 

เวย์โปรตีน ( Whey protein ) 3 ชนิด แบบไหนเหมาะกับเราที่สุด

แต่ก่อนจะเลือกกิน เวย์โปรตีน ( Whey protein ) เพิ่มน้ำหนัก เรามาทำความรู้จักกับทั้ง 3 ชนิดของเวย์โปรตีน ( Whey protein ) กันก่อนดีกว่าว่ามันมีอะไรบ้าง

 

1. เวย์โปรตีน ( Whey protein ) คอนเซนเทรท : เป็น เวย์โปรตีน ( Whey protein ) เพิ่มน้ำหนักที่มีความเข้มข้นอยู่ 70-80% เลยทีเดียว ลักษณะจะเป็นผงสีครีมอ่อน มีกลิ่นรสตามธรรมชาติเหมือนนม อุดมด้วยกรดอะมิโนกว่า 20 ชนิด และกรดอะมิโนจำเป็นอีก 8 ชนิดที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ ร่างกายแข็งแรง เสริมภูมิคุ้มกัน ไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อต่างๆ

 

2. เวย์โปรตีน ( Whey protein ) ไอโซเลต : สำหรับ เวย์โปรตีน ( Whey protein ) เพิ่มน้ำหนักตัวนี้จะผ่านการผลิตเพิ่มเติม ทำให้มีความเข้มข้นสูงมากไปอีก มีโปรตีนมากกว่าเดิม 90%

 

3. เวย์โปรตีน ( Whey protein ) ไฮโดรไลซ์ : เป็น เวย์โปรตีน ( Whey protein ) ที่มีโมเลกุลของโปรตีนขนาดใหญ่ เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ 100% มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บอกด้วยนะครับว่า เวย์โปรตีน ( Whey protein ) ในรูปแบบนี้ร่างกายจะดูดซึมได้ดีที่สุด สามารถเสริมภาวะโภชนาการต่างๆ ให้เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเพิ่มน้ำหนักตัวอย่างได้ผล

 

นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein Concentrate Extra Collagen) มีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมันและน้ำตาลต่ำ คอลลาเจนสูง ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วรวมไปถึงช่วย ซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียในขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก omgblackbox

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ(เวย์)โปรตีน

กินไปออกกำลังกายไป เวย์โปรตีนดีที่สุด


บทความที่น่าสนใจ

Trick ทาน เวย์โปรตีน ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

มาทำไอศกรีม จากเวย์กันเถอะ