โครงสร้างข้อต่อแข็งแรง แค่ทานเวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - โครงสร้างข้อต่อแข็งแรง แค่ทานเวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเรื่องสุขภาพร่างกายของมนุษย์เรา เป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องหมั่นสอดส่องให้ความสำคัญอยู่สม่ำเสมอ ส่วนโครงสร้างข้อต่อของมนุษย์เรา นานวันเข้า อาจมีวันชำรุด หรือเสียหายได้ หากไม่ได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ

 

     ร่างกายมนุษย์เรา นอกจากจะห่อหุ้มไปด้วยผิวหนังและเลือดที่ล่อเลี้ยงทุกสารบบในร่างกาย สิ่งที่อยู่ด้านใน ที่ซึ่งเป็นเครื่องจักรสำคัญในการขยับเขยื้อนร่างกายให้ได้ดั่งใจนึก นั่นก็คือ กระดูก แต่ กระดูก ก็อาจเป็นเหมือนเครื่องจักร ที่ต้องได้รับการดูแล เอาใจใส่ เติมน้ำมัน ให้เคลื่อนไหวอย่างแข็งแรง ยืดหยุ่น ให้กระฉับกระเฉงอยู่เสมอ วันนี้ เราเลยต้องมาแนะนำ เครื่องดื่มที่สามารถดื่มทานได้ทุกวัน และมีประโยชน์ต่อโครงสร้างกระดูกข้อต่อ ให้เคลื่อนไหวอย่างสะดวก และยืดหยุ่นมากขึ้น นั่นก็คือ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein )

 

     ในปัจจุบัน สถิติคนไทย ที่เป็นโรคข้อต่อเสื่อม มีมากถึง 7 ล้านคน หรือร้อยละ 1 ของประชากรทั้งหมด  และมักจะพบในผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เสียด้วย แต่ก็ใช่ว่าผู้สูงวัยจะหลีกหนีจากโรคนี้ไม่ได้ เพราะศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูก และข้อต่อ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า การป้องกันหรือหลีกเลี่ยงอาการปวดข้อต่อนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ดูแลร่างกายเป็นอย่างดี และถูกวิธี หากคุณเป็นคนที่มักจะได้ยินเสียงข้อต่อดังกรอบแกรบ ลองปฏิบัติตามหัวข้อเหล่านี้ดู แล้วโรคข้อต่อเสื่อม จะไม่มากล้ำกรายหาคุณอีกแน่นอน

 

     ควบคุมน้ำหนัก เพราะหนึ่งในสาเหตุใหญ่ของอาการข้อเสื่อม คือ ความอ้วน ยิ่งคุณมีน้ำหนักตัวมากเท่าไร ข้อต่อต่างๆ ในร่างกาย ก็จะยิ่งต้องรับภาระอันหนักอึ้งมากขึ้นเท่านั้น การควบคุมน้ำหนัก จึงเป็นการช่วยทะนุถนอมข้อกระดูกทางหนึ่งด้วย

 

     อย่าอยู่ในท่าเดิมนานๆ ให้ปรับเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง โดยเฉพาะท่าทางที่ผิด และส่งผลเสียต่อข้อต่ออย่างการนั่งยองๆ หรือบางคน ชอบยืนทิ้งน้ำหนักตัวไปด้านเดียว ซึ่งเป็นการสร้างภาระให้ข้อข้างนั้นรับน้ำหนักเพียงด้านเดียว รวมไปถึงการนั่งหลังงอ และก้มหน้าทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ติดต่อกันนานๆ ก็เป็นผลเสียต่อข้อต่อ บริเวณคอ และกระดูกสันหลังส่วนเอว ดังนั้น ไม่ว่าจะนั่ง หรือจะนอน และยืน ก็ควรอยู่ในท่าทางที่ถูกต้อง และหมั่นขยับเขยื้อนตัว ยืดแขนยืดขาบ้าง เพื่อบริหารข้อต่อให้ใช้งานได้ดีอยู่เสมอ

 

     ไม่หักโหมออกกำลังกายจนเกินไป เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เพราะหากคุณออกกำลังกายหนักเกินไป อาจส่งผลโดยตรงต่อข้อต่อและกระดูก แต่หากอยากออกกำลังกายจริงๆ ควรทำควบคู่ไปกับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะกล้ามเนื้อ จะช่วยแบ่งเบาภาระต่างๆ ของข้อต่อ เมื่อร่างกายต้องเคลื่อนไหวรุนแรง โดยเฉพาะ การมีกล้ามเนื้อหน้าท้อง และกล้ามเนื้อหลังที่ดี ก็จะทำให้หมอนรองกระดูกสันหลังรับภาระการเคลื่อนไหวและแรงต่างๆ น้อยลง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่จะเสื่อมได้มาก

 

     หลีกเลี่ยงการใช้ยาบางชนิด บ่อยเกินความจำเป็น เช่น สเตียรอยด์ แบบฉีด เพื่อลดการอักเสบของข้อต่อ เพราะหากใช้บ่อยๆ อาจมีผลต่อข้อกระดูก ทำให้ข้อต่อเสียและกระดูกบางลงได้

 

     และ สิ่งที่น่ากลัวที่สุด นั่นก็คือ ข้อต่อเสื่อม ซึ่งอันเป็นผลมาจากกระดูกอ่อนที่เชื่อมต่อข้อต่างๆ ผุพังหรือบางลง ทำให้กระดูกข้อต่อเสียดสีกันจนเกิดการอักเสบ จึงรู้สึกเจ็บปวดบริเวณข้อต่อ จนไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ปกติ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว อาการข้อเสื่อม มักมีสาเหตุมาจากวัยที่สูงขึ้น และการใช้งานข้อต่อต่างๆ อย่างหนัก หรืออาจหักโหมจนเกินไป

 

โครงสร้างข้อต่อแข็งแรงขึ้นได้ แค่ทานเวย์โปรตีน

     แต่หากคุณทาน เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) สุขภาพข้อต่อของคุณจะต้องแข็งแรง และขยับตัวได้อย่างดั่งใจนึกอย่างแน่นอน เพราะ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) มีคอนเซนเทรด ซึ่งมีส่วนช่วยให้ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เราพบเห็นในตลาดส่วนใหญ่ จะเป็น "โปรตีน" ที่อยู่ในรูปแบบผงสกัดมาจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยกไขมัน และคาร์โบไฮเดรตออกไป จึงเหลือแต่เพียงโปรตีนเข้มข้น ซึ่งอุดมไปด้วย กรดอะมิโนจำเป็นสูง และยังมีคุณสมบัติ สามารถช่วยลดน้ำหนักและช่วยคลายเครียดได้อีกด้วย อยากให้ข้อต่อแข็งแรง ง่ายๆ แค่ทาน เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) ทุกวัน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก central

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

- เวย์โปรตีน โล่ป้องกันโรค

- เวย์โปรตีน ดื่มนมเวลาไหน ได้ประโยชน์ที่สุด


บทความที่น่าสนใจ

ผู้สูงอายุกับเวย์โปรตีน

หลังออกกำลังกายกินอะไรดี ?