เวย์โปรตีนตัวช่วยในการเพิ่มกล้ามเนื้อ

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีนตัวช่วยในการเพิ่มกล้ามเนื้อ

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนปัจจุบันนี้มีคนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและสวยงาม ซึ่ง เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

 

“โปรตีน” เป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ รวมทั้งฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย คนที่ออกกำลังกายและคนที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หากรับประทานโดยทั่วไป จะได้รับปริมาณโปรตีนจากอาหารไม่เพียงพอ จึงต้องหาตัวช่วยดีๆ มาช่วยเสริม นั่นคือ การเสริมด้วย เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ทางเลือกที่ง่าย สะดวก ให้ปริมาณโปรตีนสูงตามที่ร่างกายต้องการ

 

แล้วร่างกายต้องการปริมาณโปรตีนเท่าใด ถึงจะเพียงพอ คิดไม่ยากเลยค่ะ สำหรับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ควรได้รับโปรตีนประมาณ 0.8-1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กก. ส่วนคนที่ออกกำลังกายเพื่อต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ควรได้รับโปรตีน 1.4-2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กก. ที่ต้องรับโปรตีนมากกว่ากลุ่มทั่วไปเป็นเพราะว่าต้องการนำโปรตีนไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย นั่นเอง

 

เวย์โปรตีน (Whey Protein) ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกาย

 

เวย์โปรตีน (Whey Protein) เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยเติมโปรตีนให้เพียงพอต่อร่างกาย มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ ดังนั้น การรับประทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จึงส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย คือช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกาย เร่งการเผาผลาญไขมัน เพิ่มการเผาผลาญพลังงานขณะออกกำลังกาย เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จึงเหมาะจะทานเสริมควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เนื่องจาก ย่อยง่าย ดูดซึมเร็ว จึงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้รวดเร็ว และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ให้ร่างกายทำงานเป็นปกติ โดยเฉพาะภายหลังการออกกำลังกาย รวมทั้งช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

 

เวย์โปรตีน (Whey Protein) กินปริมาณเท่าไหร่ดีที่สุด

 

บริโภคเวย์โปรตีน ( HighWay Whey Protein ) ให้ได้อย่างน้อย 20-30 กรัม เพื่อให้ได้ภาวะ Hyperaminoacidemia ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการสร้างโปรตีน ซึ่งหากใครทานทีละ 5 กรัมถึงจะเห็นผลเหมือนกัน แต่ก็ไม่เท่ากับการทานครั้งละปริมาณมากๆ

 

นมเวย์โปรตีน ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein) คืออะไร

 

นมเวย์โปรตีน ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein) เป็นเวย์ที่อยู่ในรูปแบบของ นมเวย์โปรตีน พร้อมดื่ม หรือ นมเวย์โปรตีน ซึ่งการกิน นมเวย์โปรตีน ที่มีการผสม คอลลาเจน ( Collagen ) เข้าไปด้วยจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ความเต่งตึง ความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยให้กับผิวพรรณได้ เพราะ คอลลาเจน ( Collagen ) เป็นสารที่เป็นองค์ประกอบของผิวที่มีมากกว่า 70%

 

หากไม่รู้จะดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ตอนไหน ขอแนะนำให้ดื่มช่วงตื่นนอน ก่อนนอน และหลังออกกำลังกายประมาณ 20-30 นาที หากดื่มหลังออกกำลังกายก็ถือเป็นช่วงที่ดี เพราะร่างกายกำลังต้องการโปรตีนที่ดูดซึมนำไปใช้ได้ทันที เพื่อนำไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่เราได้ออกกำลังกายไปให้ทันถ่วงที

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก welovegiffarine

 

อ่านบทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

กินเวย์อย่างไรให้ได้ผลดี

โปรตีนเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อคนลดน้ำหนัก


บทความที่น่าสนใจ

ทำไมต้องดื่ม เวย์โปรตีน

เผยวิธีฟิตหุ่นตามแบบฉบับกัปตันอเมริกา