ขนม ที่มีโปรตีนมีอยู่ แต่ร่างกายต้องการจริง ๆ หรือป่าว

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ขนม ที่มีโปรตีนมีอยู่ แต่ร่างกายต้องการจริง ๆ หรือป่าว

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเทรนด์อาหารในปัจจุบันเริ่มดีขึ้น โดยมีการดูแลเอาใจใส่ร่างกาย แทนที่จะมีแบรนด์เดียวที่ทำให้เราเชื่อว่าเป็นสิ่งใหม่ และดีต่อสุขภาพ แต่การแข่งขันจึงทำให้ทุกแบรนด์รวมลงตลาด ขนมเพื่อสุขภาพ ทุกวันนี้เลยมีเทรนด์อาหารเสริมโปรตีน

ขนม หรืออาหาร บางแบรนด์ มักจะโฆษณา ตอนนี้มีโปรตีน 25 กรัมตะโกนใส่กระดาษห่อแท่งแวววาว ที่มักจะวางไว้ตรงจุดสังเกตได้ง่าย หรือใกล้กับที่จุดชำระเงินของร้านขายของชำ แม้แต่ขนมหวานก็มีป้ายนี้ประกาศว่า แซนวิชไอศกรีมเป็น มีโปรตีนสูงจากที่ยกตัวอย่างมานั้นเป็นแค่ส่วนนึง ไม่ว่าคุณจะมองหันไปทางนั้น ก็มักจะเห็นขนม หรืออาหารสุขภาพ มากขึ้นอย่างเรื่อย ๆ

และหลังจากหลายปี ของการทานคาร์โบไฮเดรต และไขมัน เริ่มเป็นที่อันตรายเพิ่มขึ้นของโปรตีน ยิ่งในอาหารอเมริกันมีทั้งแป้ง และไขมันที่สูง อย่างสมเหตุสมผล เป็นธาตุอาหารหลักที่เราทุกคนเห็นพ้องต้องเจอกัน

หรืออาจเป็น เพราะพวกเราหลายคนเชื่อมโยง กับความแข็งแกร่ง

ความเฉพาะเจาะจงของวัฒนธรรม ในโรงยิมช่วยกระตุ้นให้เกิดความคิด ที่ว่าการได้รับโปรตีนในปริมาณมากเป็นกุญแจสำคัญ ในการคงสภาพให้พอดี หรือสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อขึ้นมาใหม่ (และถ้าคุณสนใจมัน บทความนี้อาจจะไม่มีประโยชน์ต่อคุณ) ใครบ้างที่จำไม่ได้ว่า เป็นคนออกกำลังกายในโรงเรียนมัธยมต้น ที่กำลังลดโปรตีนเชคหลังออกกำลังกาย

แน่นอนว่าร่างกายของเรา ต้องการโปรตีนเป็นจำนวนมาก

นอกจากการสร้างกล้ามเนื้อ แล้วสารอาหารนี้ยังทำหน้าที่อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น การให้โครงสร้างแก่เซลล์ควบคุมสมดุลของของเหลว และสร้างเอนไซม์ที่ช่วยในการทำงานของร่างกาย

เห็นได้ชัดว่าควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพียงพอ แต่อะไรที่เพียงพอ และของว่างที่มีโปรตีนเป็นคำตอบหรือไม่

เมื่อเทียบกับตำแหน่ง และความนิยมของผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีนสูง ความต้องการโปรตีนตามคำแนะนำ ด้านโภชนาการมาตรฐานของรัฐบาลนั้นค่อนข้างต่ำ ปริมาณอ้างอิงอาหาร สำหรับโปรตีนสำหรับผู้ใหญ่คือ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัวหนึ่งกิโลกรัม ตามมาตรฐานนี้ผู้ที่มีน้ำหนัก 170 ปอนด์ ต้องการโปรตีนเพียง 58 กรัม ต่อวัน ซึ่งน้อยกว่าที่คุณพบในสเต็กหนึ่งมื้อ

แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ หลายคนชี้ให้เห็นว่าการคำนวณ เช่นนี้ ไม่ใช่ขนาดเดียวที่เหมาะกับทุกคน และมีปัจจัยหลายประการในการทำความเข้าใจความต้องการโปรตีนของแต่ละบุคคล

สำหรับโปรตีนขึ้นอยู่ กับการศึกษาที่ประเมินปริมาณโปรตีนขั้นต่ำที่จำเป็น ในการป้องกันการขาด ซึ่งแตกต่างจากปริมาณที่จำเป็น ในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีที่สุด

การบริโภคโปรตีน ที่เหมาะสมมีแนวโน้มที่จะสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานนี้ และอาจแตกต่างกันไปสำหรับทุกคน โดยอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่ กับอายุเพศหากผู้หญิงตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร และระดับและประเภทของการออกกำลังกาย

หากคุณกำลังถ่ายทำเพื่อลดน้ำหนักก็เป็นความผิดพลาดเช่นกันที่จะประเมินความต้องการโปรตีนของคุณต่ำไป

เคยมีลูกค้าที่จำกัด การบริโภคอาหาร หรือคิดว่าพวกเขากำลังเลือกทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ แต่กลับมีปริมาณโปรตีนน้อย โปรตีนช่วยให้อิ่มได้ ดังนั้นมักจะให้คนเพิ่มโปรตีนเพื่อให้พวกเขารู้สึกพึงพอใจมากขึ้นเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก

ในทางกลับกัน การหักโหมในการทานโปรตีนเป็นไปได้จริง

คุณไม่จำเป็นต้องกินโปรตีนเกิน 2 กรัม ต่อกิโลกรัมของน้ำหนักตัวต่อวัน สำหรับใครก็ตามที่มีการทำงานของไตที่ถูกทำลาย ตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาควรระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับการกินมากเกินไป (หากต้องการทราบจำนวนเงินที่คุณต้องการน้ำหนัก ตามรูปการณ์ออกกำลังกายของคุณ คำนวนโดยใช้เครื่องคิดเลขนี้)

แม้จะมีความกังวล เกี่ยวกับโปรตีนที่น้อยเกินไปและการบริโภคมากเกินไป แต่งานวิจัยล่าสุดระบุว่าคนอเมริกันส่วนใหญ่ไม่ได้รับความเสี่ยงเช่นกัน

การวิเคราะห์ พบว่าประชากรในสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่ เกินคำแนะนำขั้นต่ำ สำหรับมหภาคนี้ แต่ไม่ได้ล้ำเส้นสิ่งที่ถือว่ายอมรับได้

ยกเว้นในสถานการณ์พิเศษพวกเราส่วนใหญ่อาจจะทำได้ดีมีโปรตีนดังนั้นการเสริมด้วยบาร์ที่มีโปรตีนสูงลูกบอลและการกัดจึงไม่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณคิดว่าการเลือกทานของว่างที่มีโปรตีนสูง อาจดีต่อสุขภาพมากกว่าของว่างทั่วไป

ของว่างยอดนิยมเหล่านี้ที่ปรุงด้วย อัศเจรีย์โปรตีนได้รับการประมวลผลสูงมีส่วนผสม ที่น่าสงสัย หรือมีน้ำตาล และโซเดียมจำนวนมาก

ตัวอย่างเช่น คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ ซึ่งวางตลาดด้วยข้อความว่า โปรตีน 16 กรัม

ในทำนองเดียวกันไอศกรีม บางแบรนด์ จะไม่ให้โปรตีน 23 กรัม แก่คุณเว้นแต่คุณจะกินทั้งไพน์ คุณไม่ต้องการได้รับพลังจาก ขนมโปรตีนแบบบาร์ ซึ่งรายการส่วนผสมที่อ่านแล้ว เหมือนนิยายลึกลับเกี่ยวกับน้ำเชื่อม และน้ำมัน

โปรดระวัง ฉลากบางแบรนด์ต่าง ๆ อาจไม่ได้คำนึงถึงสุขภาพของคุณ

เราไม่ได้บอกว่าห้ามขนมที่มีโปรตีนสูงทั้งหมด สำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์นม หรือมีปัญหา เรื่องภูมิแพ้โปรตีนบาร์ เหล่านี้อาจช่วยชีวิตได้อย่างแท้จริง แต่เรายังคิดว่าควรหยุดอ่านฉลากก่อนโยนลงในรถเข็นของคุณ

ดีต่อสุขภาพของอาหาร ขึ้นอยู่กับทุกสิ่งที่มีอยู่ อย่าลืมอ่านฉลากข้อมูลโภชนาการ เพื่อดูภาพรวมจำนวนแคลอรี่ทั้งหมดประเภทของไขมันและปริมาณโซเดียมไฟเบอร์และน้ำตาลที่เติมในผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีนสูง หากคุณตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น หรือต้องการโปรตีนเพิ่ม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอื่นใดก่อนอื่นให้ลองเพิ่มมันลงในอาหารของคุณด้วยอาหารที่ไม่เต็มรูปแบบเช่นไข่ถั่วเหลืองเนื้อสัตว์ปลาและถั่ว (สำหรับคนที่แพ้ทั้งหมดข้างต้น มีตัวเลือกน้ำตาลต่ำ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์)

อาหารเหล่านี้ อาจไม่ได้มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์แฟนซีที่มีมาโคร แต่หากไม่มีน้ำตาล หรือส่วนผสมที่ไม่ติดผนังเพิ่มเข้าไปอาจจะดีกว่า สำหรับคุณในระยะยาว

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Trick ทาน เวย์โปรตีน ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ทำไมถึงต้องทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein )


บทความที่น่าสนใจ

อันตรายหากเรากินโปรตีนมากเกินไป

วิธีการรับประทานนมเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง