เมื่อร่างกาย ขาดโปรตีน เสริมด้วย ดื่มนมเวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เมื่อร่างกาย ขาดโปรตีน เสริมด้วย ดื่มนมเวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนร่างกายของเรา ถ้าเราไม้ดูแลให้ดี ใครก็ไม่สามารถมาช่วยเราได้ นอกจากตัวเราเอง ดังนั้น พลังงานที่ร่างกายต้องการในที่นี้ คือ แหล่งโปรตีน เรารวบรวมแหล่งโปรตีนที่ง่าย สะดวกพกพาง่าย นั่นคือ นมเวย์โปรตีน

 

โปรตีน ( protein ) ลดความอ้วน ช่วยให้มีหุ่นดี

      ในด้านของการลดน้ำหนัก เพราะ ตัวโปรตีน จะทำให้อิ่มท้องได้ง่าย ให้พลังงานมากกว่าคาร์โบไฮเดรต และไขมัน ทำให้หุ่นดีได้  หลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมัน ลดแป้ง อีกอย่าง โปรตีน มีส่วนช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง สัดส่วนกระชับ ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก จึงควรเลือกรับประทานโปรตีนคุณภาพดี อย่างในที่นี้คือ นมเวย์โปรตีน แหล่งพลังงานที่ร่างกายต้องการ สารสกัดโปรตีนที่ร่างกายต้องการอย่างเต็มที่

 

นมเวย์โปรตีน ( whey protein )

     โปรตีน ( protein ) คุณภาพดี น้ำตาล และ ไขมันต่ำ แต่คอลลาเจน ( collagen ) สูง ตัวช่วยดูแลข้อต่อ ให้มีความยืดหยุ่นดีขึ้น อาหารที่ทานเข้าไปย่อยง่าย เมื่อดื่ม เครื่องดื่ม นมเวย์โปรตีน  ( whey protein ) ร่างกายสามารถดูดซึม เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วอีกทั้งช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสีย ในขณะออกกำลังกาย ช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก อีกทั้งเพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย

 

     โปรตีน ทำให้มีแรงอีกครั้ง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ป่วยพักฟื้นที่ร่างกายอาจได้รับ โปรตีน ไม่เพียงพอ หรือ ต้องการ โปรตีน ในปริมาณที่มากขึ้น เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและฟื้นฟูสภาพร่างกายให้แข็งแรงอีกครั้ง

 

      ทุกกิจกรรม ทำให้ร่างกายขาดโปรตีนไม่ได้ เมื่อสูญเสียพลังงาน ก็จะต้องมาทดแทน โปรตีน ( protein ) จะช่วยรักษา ปริมาณน้ำในเซลล์ และ หลอดเลือด ถ้าหากขาดโปรตีน ก็จะไม่มีตัวรักษาแรงดันน้ำ ทำให้น้ำไหลออกจากหลอดเลือดเข้าสู่เซลล์มากขึ้น จึงเกิดอาการบวม

 

 

หากร่างกายขาด โปรตีน ( protein )

ขาด โปรตีน ( protein ) ทำให้เกิดอาการ หายใจถี่

     เมื่อได้รับ โปรตีน ไม่เพียงพอ ร่างกายจะอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หายใจถี่ เมื่อยล้า ซึ่งอาการทั้งหมดนั้นก็เป็นอาการที่พบในผู้ป่วยโลหิตจางเช่นเดียวกัน หากเริ่มมีการดังกล่าวก็ควรเช็คดูว่าทานโปรตีนน้อยเกินไปหรือไม่

 

ขาด โปรตีน ( protein ) ทำให้เกิดอาการ ตัวบวม

     อาการบวมน้ำ สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อร่างกายได้รับ โปรตีน ( protein ) ไม่เพียงพอ หากรู้สึกว่า ตัวค่อยข้างบวมมากกว่าเดิม สามารถตรวจดูร่างกายเบื้องต้น เช็คปริมาณโปรตีนในร่างกาย 

 

ขาด โปรตีน ( protein ) ทำให้เกิดอาการ กินจุกจิก กินจุ๊บจิ๊บ

    กินจุกจุก กินจุ๊บจิ๊บตลอดเวลา อาจเกิดจากร่างกายของเราขาดสารอาหารพวก โปรตีน ( protein ) ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอาหารว่างระหว่างวัน จากที่กินขนมกรุบกรอบ ลองเปลี่ยนทาน เครื่องดื่ม นมเวย์โปรตีน  ( whey protein ) หรือ กราโนล่าแบบแท่ง ที่มีโปรตีนอย่างน้อย 5 กรัม

 

ขาด โปรตีน ( protein ) ทำให้เกิดอาการเปลี่ยนไป

     ผู้ที่ทาน โปรตีน ไม่เพียงพอในมื้อเช้า อาจส่งผลเสียตลอดทั้งวัน เพราะจะทำให้หิวง่าย เฉื่อย ไม่ Active และวิธีที่ง่าย และ สะดวก คือ พกพาเครื่องดื่ม นมเวย์โปรตีน สักขวด ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นวานิลลา กลิ่นช็อคโกแลต ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

 

ขาด โปรตีน ( protein ) ทำให้เกิดอาการ หิวง่ายขึ้น

     ของหวาน กินดีก มื้อหนัก ลองเพิ่ม โปรตีน ในทุกมื้ออาหาร ทานในแต่ละมื้อให้อิ่ม ครบ 3 มื้อ โดยเฉพาะมื้อเช้า กินให้ครบ ห้ามขาด หากขาด จะทำให้เราหิวง่ายมากขึ้น ไหนจะต้องทานอาหารว่างระหว่างมื้ออีก หนักไปไหมคุณพี่ จะต้องรักษาระดับน้ำตาล ช่วยให้อยู่ท้อง สามารถลความอยากอาหารตลอดเวลาได้

 

ขาด โปรตีน ( protein ) ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแย่ อ่อนแอลง

     ขาดโปรตีน ผลกระทบคือ ป่วยง่าย ร่างกายอ่อนแอ เนื่องจากร่างกายต้องการ โปรตีน ( protein ) เพื่อเก็บพลังงาน มาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ตัวช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น หากเราเป็นคนป่วยง่าย ลองหันมาดื่ม เครื่องดื่ม นมเวย์โปรตีน ( whey protein )

 

ขาด โปรตีน ( protein ) ทำให้ ผมขาด หลุดร่วง ผมแตกปลาย ผมแห้ง

     การที่ผมร่วง หรือผมสุขภาพไม่ดี สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อร่างกายได้รับ โปรตีน น้อยเกินไป เนื่องจากเส้นผมต้องการ โปรตีน เพื่อไปสร้างความแข็งแรงให้กับรากผม ดังนั้นถ้าหากไม่อยากให้ผมร่วงไปมากกว่านี้ล่ะก็ ควรทาน โปรตีน ให้มากขึ้น

 

ขาด โปรตีน ( protein ) ทำให้ ผิวหยาบกร้าน

     หากพบว่าผิวแห้ง หยาบกร้าน สัมผัสแล้วไม่เรียบเนียน สัญญาณที่บ่งบอกว่า เธอขาด โปรตีน แล้วนะ แนะนำ เครื่องดื่ม หากเกิดอาหารเหล่านี้ก็ควรรีบทาน โปรตีน ให้มากขึ้น แล้วดูว่าดีขึ้นหรือไม่ หากยังไม่ดีขึ้นก็ควรพบแพทย์หรือนักโภชนาการ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

ไม่เครียดเอาเท่าไหร่ กับ นมเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน กับ การเล่น HIIT ทางเลือก สำหรับคนออกกำลังกาย


บทความที่น่าสนใจ

ลดน้ำหนักอย่างไรที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

กรดอะมิโน ที่มีอยู่ใน เวย์โปรตีน