สร้างกล้าเนื้อให้แข็งแรงด้วยเวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - สร้างกล้าเนื้อให้แข็งแรงด้วยเวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนสร้างกล้าเนื้อให้แข็งแรงด้วยเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน คือ แหล่งของโปรตีนคุณภาพสูง ที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่สำคัญมากมาย และมีกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย เวย์โปรตีนสกัดจากนมวัว โดยการสกัดนี้ได้นำเอาคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกไป ให้เหลือแค่โปรตีนอย่างเดียว เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน จากนั้นก็นำมาผ่านกระบวนการทำให้แห้งเพื่อให้เป็นผง สามารถเก็บไว้ได้นาน

 

เวย์โปรตีนยังเป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถย่อยได้ง่าย โดยทั่วไปแล้วผู้คนมักจะนำมากินเป็นอาหารเสริมเพราะเชื่อกันว่า จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและเบาหวาน รวมทั้งการสูญเสียมวลกระดูก ช่วยลดน้ำหนัก และอีกสารพัดประโยชน์ด้านสุขภาพ

 

สรรพคุณของเวย์โปรตีน ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย คือ ช่วยเพิ่มสมรรถภาพให้กับกล้ามเนื้อ โดยงานวิจัยหลายชิ้นชี้ว่า การรับประทานเวย์โปรตีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและขนาดของกล้ามเนื้อ ดังนั้นเราจึงจะเห็นคนที่ออกกำลังกาย หรือคนที่เล่นกล้ามส่วนใหญ่ กินเวย์ โปรตีน อีกอย่างคือ เวย์โปรตีนสามารถกินได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เด็กก็กินได้ คนแก่ก็กินได้ เพราะว่าเวย์โปรตีน ไม่ได้ช่วยสร้างแค่กล้ามเนื้ออย่างเดียว เวย์โปรตีนนั้นยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และสารอาหารต่าง ๆ ที่อยู่ในเวย์โปรตีน ยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยสร้างเม็ดเลือดขาว ทำให้ร่างกายเราแข็งแรง ถึงเวย์โปรตีนจะเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก แต่ก็ใช้เป็นอาหารเพิ่มน้ำหนักในคนที่ต้องการจะเพิ่มน้ำหนักอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

กินเวย์โปรตีนตอนไหนถึงจะดี

รู้ไว้ ดื่มเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ต้องคู่กับการออกกำลังกาย


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน กินอย่างไรถึงจะได้ผล

วิธีเพิ่มกล้ามในเวลาสั้นๆ