เวย์โปรตีน กับ วัยรุ่น

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน กับ วัยรุ่น

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน กับ วัยรุ่น

 

สวัสดีจ้าวัยรุ่น ใครที่เข้ามาในบทความนี้คงจะสนใจเรื่องการเพิ่มกล้ามเนื้อ กระชับชัดส่วนด้วยเวย์โปรตีน ไม่ว่าวัยไหน ๆ ก็อยากมีหุ่นที่ฟิตแล้วก็ดูดีกันทั้งนั้นแหละ ยิ่งช่วงนี้กล้ามหน้าท้องกำลังเป็นที่นิยม ถ้าใครมีกล้ามหน่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ยิ่งทำให้หุ่นและรูปร่างดูดี ดูมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงไปเลยโดยปริยาย

 

ทำไมวัยรุ่น ถึงจำเป้นต้องดื่มเวย์โปรตีน

อันดับแรกเลย เพราะวัยรุ่นเป็นวัยทที่เผาผลาญดี กินเวย์โปรตีนแล้วไม่อ้วนแถมยังสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้อีกด้วย แถมยังสร้างสมดุลให้กับร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

ต่อมา การดื่มเวย์โปรตีนนั้นมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย เพราะร่างกายของเราจะขาดโปรตีนไม่ได้เป็นอันขาด ทุกกิจกรรมอาจทำให้เราสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งการกินโปรตีนจะทำให้กล้ามเนื้อของเราไม่หายไปนั่นเอง

 

การกินโปรตีนนั้น จะเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนช่วยในเรื่องของการลดอาการบาดเจ็บจากการใช้พลังงาน หรือ การแอคทีฟในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังทำให้รูปร่างดูดีเหมือนกับคนที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดีอีกด้วย

 

การกินเวย์โปรตีน ( whey protein ) 

เป็นที่นิยมในหมูนักกีฬาเพาะกาย หรือ นักกีฬามืออาชีพ ซึ่งเค้านิยมดื่ม เวย์โปรตีน กันเป็นประจำอยู่แล้วเมื่อเทรนด์สุขภาพมาแรง เรียกได้ว่า เวย์โปรตีน เป็นอีกสินค้าที่ฮิตมาก ในหมู่คนที่ดูแลตัวเอง และ คนออกกำลังกาย เพราะทุกคนต่างให้การยอมรับถึงประโยชน์ของ เวย์โปรตีน ( whey protein ) เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น สามารถย่อย ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ทันที  ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายอีกด้วย

และที่สำคัญ เวย์โปรตีนนั้นไม่ได้สามารถกินได้เฉพาะกลุ่มเท่านั้น แต่สามารถบริโภคได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งอยู่ที่การเลือกกินด้วยว่าจะเลือกกินเวย์โปรตีนแบบไหน ต้องการจะเพิ่มหรือลดความอ้วน แล้วแต่การใช้งานของแต่ละบุคคลอีกที ซึ่งในหมู่วัยรุ่นส่วนใหญ่ จะนิยมใช้เวย์โปรตีนเพื่อเพิ่มน้ำหนักและกล้ามเนื้อในวัยรุ่นเพศชาย เพื่อทำให้ตัวเองมีรูปร่างที่ดูดีและดึงดุดสายตาของเพศตรงข้ามนั่นเอง

 

นอกจากการกินเวย์โปรตีนแล้วเนี่ย วัยรุ่นก็ยังเป็นวัยที่ต้องการอาหารที่ครบ 5 หมู่ รวมถึงผักผลไม้และวิตามินที่เพียงพอต่อการใช้งานของร่างกาย และอย่าลืมที่จะออกกำลังกายด้วยนะ ถึงวัยรุ่นจะเป็นวัยที่มีระบบการเผาผลาญที่ดี ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ออกกำลังกายเลย ควรจะหากีฬาอะไรเล่นบ้างเพื่อให้ร่างกายได้ยืดหยุ่นและระบบในร่างกายได้ทำงานบ้าง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไมเรา ต้อง ทาน โปรตีน ( Protein )

เสริมโปรตีนให้ร่างกาย เพียงดื่ม เวย์โปรตีน


บทความที่น่าสนใจ

นมเวย์โปรตีน ช่วยไม่ให้เกิดภาวะไขมันในช่องท้อง

ทำไมผู้สูงวัยถึงต้องกินเวย์โปรตีน