กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ยังไง ให้ได้ผล

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ยังไง ให้ได้ผล

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ยังไง ให้ได้ผล

 

การกินเวย์โปรตีน (whey Protein) อย่างถูกวิธีนั้น กินยังไงกันนะ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดไม่ลับในการกิน เวย์โปรตีน (Whey Protein) ให้กับคนที่รักสุขภาพ ชื่นชอบในการออกกำลังกาย และอยากจะสร้าง กล้ามเนื้อ ซึ่งหลายคนอาจจะใช้เวย์โปรตีน (Whey Protein) เป็นประจำอยู่แล้ว หรือบางคนก็ยังใช้ไม่เป็น

 

แต่คุณจะใช้ เวย์โปรตีน คุณใช้เวย์โปรตีน (Whey Protein) ถูกวิธีจริง ๆ หรือเปล่า ที่คุณกำลังทำอยู่นั้นมันได้ผลหรือไม่ ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ว่าจริง ๆ แล้วเนี่ยมันใช้อย่างไร มีสรรพคุณยังไง เหมาะกับใคร ใช้ยังไงให้ถูกวิธีและได้ผลจริง

 

ก่อนอื่นเราต้องขออธิบายก่อนว่าเวย์โปรตีน (Whey Protein) ไม่ใช่ยาแต่อย่างใด แต่เวย์โปรตีน (Whey Protein) คืออาหารเสริม ที่มีโปรตีนสูงมากกว่าอาหารโดยปกติทั่วไป การกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) มีผลวิจัยออกมาว่าเราควรจะกิน 20-30 กรัม เพราะจะทำให้ร่างกายของเราผลิตโปรตีนในร่างกาย ถ้าเกิดว่ากินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ในจำนวนที่น้อยเกินไป หรือกินทีละนิดร่างกายก็จะไม่สามารถใช้โปรตีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วโปรตีนบางส่วนในร่างกายของเราก็จะถูกขับออกไปจากร่างกายนั่นเอง

 

กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ตอนไหน ถึงจะได้ผล

เอาจริงการกินเวย์โปรตีนสามารถกินได้ทุกช่วงเวลาแหละ แต่ว่าช่วงที่ดีและได้ผลที่สุดก็คือ ก่อนนอน กับ ตื่นนอน เพราะเวลาก่อนเข้านอนนั้น ร่างกายของเราต้องการโปรตีนเพื่อเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายสึกหรอ ส่วนการกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ในช่วงตื่นนอนนั้นจะช่วยให้เราได้รับโปรตีนได้อย่างเต็มที่ในช่วงที่ท้องว่างอยู่นั่นเอง

 

หรือบางคนก็เลือกกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ในช่วงหลังออกกำลังกายหรือช่วงที่กำลังหิว ซึ่งถ้าเรากินเวย์โปรตีน (Whey Protein) หลังออกกำลังกายเสร็จ ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรือถ้าเรากินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ในตอนที่กำลังหิว โปรตีนก็จะทำให้ร่างกายของเราที่กำลังต้องการสารอาหารอยู่ ได้รับโปรตีนอย่างเต็มที่ และถ้ายิ่งทานคู่กับผักหรือผลไม้ด้วยก็จะช่วยให้ร่างกายของเราสดชื่นและมีพละกำลังเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับใครที่ต้องการกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) เพื่อลดความอ้วน หรือ กระชับสัดส่วนนั้น สามารถทานคู่กับอาหารมื้อหลักได้อีกด้วย เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายของเราได้รับโปรตีนได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่แนะนำให้กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) อย่างเดียวนะเพราะว่าอาหารมื้อหลักถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าใครต้องการที่จะลดน้ำหนัก หรือ ลดความอ้วน ควรจะกินอาหารให้ครบแต่ละปริมาณเอา

 

กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ดียังไง

  • ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เสริมสร้างโปรตีนในร่างกาย
  • ออกกำลังกายได้นานขึ้น
  • หุ่นดี กระชับสัดส่วน
  • มีพลังงานและแรงเพิ่มขึ้น

 

เป็นยังไงกันบ้างล่ะทุกคน รู้แล้วใช่ไหมว่า เวย์โปรตีน (Whey Protein) ควรจะกินตอนไหนถึงจะดี แต่นอกจากการกินเวย์โปรตีนแล้วเนี่ย อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองกันด้วยการออกกำลังกายด้วยนะ เพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรงสมบูรณ์ เพิ่มกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพค แถมยังช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเราดีขึ้นไปอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไมผู้สูงวัยถึงต้องกินเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน กับ วัยรุ่น


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน เครื่องดื่มบำรุงสมองชั้นดี

รู้หรือไม่ กล้ามเนื้อคนเรา สลาย-สร้างตลอดเวลา