เวย์โปรตีน ตัวไหนอร่อยสุด

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน ตัวไหนอร่อยสุด

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน ตัวไหนอร่อยสุด

 

เดี๋ยวนี้เวย์โปรตีนมีให้เลือกหลายรสมาก มีหลายคนถามกันเข้ามาว่า เวย์โปรตีนตัวไหนอร่อยสุด คือหลายคนก็อยากกินเวย์โปรตีนเพื่อเสริมสร้างโปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อต่าง ๆ แต่หลายคนก็คงไม่อยากกินอาหารเสริมที่มันไม่อร่อยใช่ไหมล่ะ วันนี้เราเลยจะมารีวิวเวย์โปรตีน เพื่อการตัดสินใจซื้อของทุกคนเอง

 

อันดับแรกเราขอพูดถึงรสที่เราชอบที่สุดก่อนเลยแล้วกัน นั่นก็คือ นมเวย์โปรตีนกลิ่นช็อกโกแลต คือมันกินง่ายมากทุกคน หอมนมช็อกโกแลต รสชาติหวานละมุนลิ้น เราว่าตัวนี้เป็นตัวที่กินง่ายที่สุดแล้ว เพราะว่าเป็นรสช็อกโกแลต คือเหมือนนมช็อกโกแลตปกติเลยทุกคน แต่เวลาที่กินเข้าไปเรารู้สึกอิ่มมากกว่านมธรรมดา

 

ต่อมาคือ นมเวย์โปรตีนกลิ่นชาเขียว สาวกชาเขียวต้องร้องว้าว ถ้าใครชอบกินชาเขียวมัจฉะแบบนัว ๆ ไม่ได้มัจฉะจ๋าขนาดนั้น แต่ว่าเป็นชาเขียวออกนม ๆ กินง่ายสุด ๆ ถ้าใครชอบชาเขียวเราว่าตัวนี้เหมาะเลย ส่วนตัวเรารู้สึกเหมือนกินไอติมชาเขียว รสชาติมันออกประมาณนั้น

 

และสุดท้าย นมเวย์โปรตีนกลิ่นวนิลา อันนี้สำหรับคนชอบกินนมจืด หรือนมที่หวานนิด ๆ น่าจะชอบนะ ให้ความรู้สึกเหมือนกินนมแต่ว่ามีกลิ่นวนิลา ไม่ได้หวานมากเรารู้สึกว่ามันหวานกำลังดี รสชาติกินง่ายเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสจัดจ้านหรือไม่ชอบกินช็อกโกแลตกับชาเขียว มันดีมากบอกเลย

 

และสรรพคุณของกลิ่นในทั้งสมกลิ่นก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย อย่างช็อกโกแลตเนี่ยก็จะมีสรรพคุณในการลดความเครียดแถมยังดีต่อระบบสมองอีกด้วย ส่วนมัจฉะหรือชาเขียวเนี่ยจะช่วยให้เรารู้สึกดี ผ่อนคลายแล้วก็บางเบามาก และสุดท้ายกลิ่นวนิลาก็ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด กลิ่นวนิลาจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและในขณะเดียวกันก็มีพลังงานในการทำสิ่งต่าง ๆ

 

นอกจากเวย์โปรตีนจะมีหลายรสหลายกลิ่นแล้วเนี่ย ยังมีประโยชน์เยอะมากที่เราไม่ควรมองข้ามอีกด้วย ซึ่งนมเวย์โปรตีนมีประโยชน์ดังนี้

  • มีโปรตีนสูง
  • มีคอลลาเจนสูง
  • มีไขมัน น้ำตาล ต่ำ
  • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • มีส่วนช่วยให้ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น

 

ถ้าใครมีอาหารที่แพ้ หรือแพ้อาหารบ่อย ๆ เราขอแนะนำว่าควรอ่านฉลากก่อนทุกครั้งนะ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง แต่การกินนมเวย์โปรตีนไม่ใช่ว่าอิ่มแล้วจะไม่กินอาหารได้นะ เราควรจะกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่ไปกับการกินนมเวย์โปรตีน เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคุณตลอดจนสุขภาพที่แข็งแรงในระยะยาว

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เวย์โปรตีน เหมาะกับใคร?

กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ยังไง ให้ได้ผล


บทความที่น่าสนใจ

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ด้วยการทานเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน สุดยอดโปรตีนอาหารเสริม