สาระน่ารู้ เกี่ยวกับ เวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - สาระน่ารู้ เกี่ยวกับ เวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน นั้นใครๆทุกคนคงรู้จักกันดีว่ามันคือโปรตีนที่เรากินได้ทุกวันและยังช่วยเสริมสร้าง ระบบส่วนต่างๆของร่างกายเพราะลำพังการกินอกไก่ หรือ เนื้อสัตว์คงไม่พอสำหรับเพิ่มโปรตีนดังนั้นเวย์โปรตีนคือทางเลือกที่เราจะเพิ่มโปรตีนให้แก่ร่างกาย

 

สาระน่ารู้ และ ประโยชน์ของ เวย์โปรตีน

         

            ใครๆ หลายๆ คนอาจจะชอบ ออกกำลังกาย และ คนที่ชอบ ออกกำลังกาย นั้นก็อยากให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นออกมาดูดี อยากมีหุ่นที่สวยงาม มีกล้ามที่สวยงาม หรือ ร่างกายที่แข็งแรง ดังนั้น ใครๆ หลายๆ คน คงรู้จัก เวย์โปรตีน เป็นอาหารที่ช่วยในเรื่อง ของการเสริม เพิ่มโปรตีนให้แก่ ร่างกายของเรา เพราะโปรตีนในแต่ละวันนั้น สามารถ หามาได้จาก เนื้อไก่ หรือ อกไก่ คนออกกำลังกาย หรือ คนที่เล่นกล้าม คงจะเข้าใจดีว่า โปรตีน สำคัญกับการ เพิ่ม หุ่นที่สวยงาม ได้ดีขนาดไหน ส่วนมากโปรตีนนั้น หามาได้จาก เนื้อสัตว์ เช่น ไข่ไก่ อกไก่ สันในไก่ เนื้อวัว เนื้อปลาแซลมอน ปลาทูน่า และ โปรตีนจากพืชก็มี เช่น อะโวคาโด อัลมอน เต้าหู้ เนยถั่ว ถั่วลันเตา และอีกมากมาย แต่ว่าการที่เราจะเพิ่มหุ่นนั้น หรือ ออกกำลังกาย เพื่อเพิ่ม กล้ามเนื้อ การที่เรากินอาหารจำพวกนี้อาจจะไม่พอ สำหรับเรา หรือ อาจจะยุ่งยาก จนเกินไป ในการหามากิน หรือ การทำอาหารจำพวกโปรตีน ดังนั้น เวย์โปรตีน จึงถูกสร้างมาเพื่อให้ คนที่ชอบออกกำลังกาย หรือ คนที่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อ ได้กิน ได้แบบสะดวก และหาง่ายต่อการ บริโภค

 

            เวย์โปรตีน นั้นมีทั้งแบบผง และ แบบเป็นน้ำสำเร็จรูปพร้อมดื่ม เพราะ เวย์โปรตีน เป็นอาหารสำคัญที่ช่วยสร้าง กล้ามเนื้อ และเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้ดีเลยทีเดียว และยังช่วยในเรื่องของ การเสริมสร้างกระดูก สร้างความแข็งแรง ให้ กับหัวใจ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และยังควบคุมน้ำหนัก ตัวเองได้ดีอีกด้วย

           

            หลายๆ คน คงรู้ว่าเวย์โปรตีนนั้นมีประโยชน์แก่ ร่างกาย เราได้มากขนาดไหน แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เวย์โปรตีน นั้น เหมาะกับผู้สูงอายุเหมือนกัน แต่ถ้าเรากินไม่ถูกวิธี ก็อาจส่งผลเสียมากกว่าผลดีที่ได้รับเหมือนกัน

ทำไม เวย์โปรตีน ถึงเหมาะแก่ผู้สูงอายุ เพราะ เวย์โปรตีนนั้น จะไปช่วยเรื่อง การย่อยอาหารได้ง่าย ท้องไม่อืด ไปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดี ช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ และ ยังไปช่วยในเรื่องของ การควบคุมน้ำตาลในเลือด แต่ก็อย่างที่ว่ามา ถ้าเรากินไม่ถูกวิธี สำหรับผู้สูงอายุก็อาจส่งผลเสียได้มากเหมือนกัน เราควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ และ กินในปริมาณเท่าที่จำเป็นในแต่ละวัน

 

          เวย์โปรตีน ช่วยอะไรแก่ร่างกายของเราบ้าง

 

            เวย์โปรตีน นั้นแน่นอนว่า ช่วยสร้างโปรตีนให้แก่ร่างกาย แถม ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายได้ดีอีกด้วย การที่เราดื่มเวย์โปรตีน นั้นมันจะมีประโยชน์ และไปช่วยในระแบบต่างๆ ของร่างกาย อะไรบ้างไปดูกัน

 

          เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อ

 

            ใครๆ ทุกคนรู้ดีว่า ถ้าเราอยากที่จะสร้างกล้ามเนื้อ ให้แก่ร่างกาย เราควรที่จะออกกำลังกาย ทุกวันอย่างสม่ำเสมอ และควบคู่กับการ ที่เราต้องควบคุมอาหาร หรือ ควบคุมการกินของเรา แต่คนส่วนใหญ่ ที่ออกกำลังกาย เพื่อที่จะสร้างกล้ามเนื้อนั้น คนส่วนนี้ มักจะออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการดื่ม เวย์โปรตีน เพราะการที่เราออกกำลังกาย นั้นมันจะไปทำให้โปรตีนในร่างกายของเราช่วยเสริมสร้างความ แข็งแรง แล้วถ้าเรา ดื่ม เวย์โปรตีน ควบคู่ ไปด้วย เวย์โปรตีน ก็จะไปช่วยในเรื่องของการเติมเต็มกล้ามเนื้อหลังจากที่ เราออกกำลังกาย มันจะไปทำให้กล้ามเนื้อของคุณมีความชัดเจน และสง่างาม และ ยังไปช่วยในเรื่องของรูปร่างที่ดีนั้นเอง

 

          เวย์โปรตีน ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง

 

            คนเราทุกคน คงจะรู้ดีกันว่า โรคมะเร็ง นั้นมันน่ากลัวขนาดไหน โรคมะเร็งสามารถทำร้ายชีวิตเราได้ แต่ถ้าเราออกกำลังกำลังกาย หรือ ดูแลตัวเองดีๆแล้ว ก็อาจ ทำให้คุณมีโอกาสเป็น โรคมะเร็งได้น้อยลง รวมไปถึง กับการดื่ม เวย์โปรตีน มีผลวิจัยจำนวนมาก ชี้ว่า เวย์โปรตีนนั้น สามารถ ช่วยคุณได้ในระดับหนึ่ง โดยการที่จะเข้าไป ยับยั้งสารก่อ มะเร็งในร่างกายของเราได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ควรที่จะ ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรักษาหรือป้องกันให้ถูกวิธีด้วยเช่นกัน 

 

          เวย์โปรตีน เสริมสร้างกระดูก

 

            การที่เราดื่ม เวย์โปรตีน นั้นนอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบต่างๆในร่างกาย ให้ทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ยังไปช่วยในเรื่องของ การสร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของเรา และ ยังไปสร้างโปรตีนให้กับกล้ามเนื้อ เพื่อที่จะไปช่วยทำให้กระดูกของเรา แข็งแรง เพราะว่า เวย์โปรตีนนั้น มีแหล่งที่มาของโปรตีนสูงมาก รวมไปถึงสารอาหารอย่างแคลเซียม และ แร่ธาตุ ที่สำคัญในการเสริมสร้างกระดูกของเราให้แข็งแรง

 

          เวย์โปรตีน สามารถทำให้คุณผอมลงเพราะหิวน้อยลง

 

            ร่างกายของคนเราต้องการพลังงานที่ปริมาณมาก ในแต่ละวัน เพราะคนเรา ใช้พลังงานมากโดยการที่เรา เดิน วิ่ง หรือ การขยับร่างกาย ทำให้เราเผาผลาญพลังงานในร่างกายไปมาก และ มันจะทำให้เราต้องการพลังงานในแต่ละวันมากขึ้น นั้นก็คือการกิน ยิ่งเราเสียพลังงานมากเท่าไร เราก็จะยิ่งหิว มากเท่านั้น นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้เรา น้ำหนักขึ้น ดังนั้น การที่เราดื่ม เวย์โปรตีน นั้นจะทำให้ เราผอมลงได้แน่ๆ เพราะมันจะไปลดระดับฮอร์โมน เกรลิน ในร่างกาย ซึ่งเป็น ฮอร์โมนที่ควบความหิวได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมงด้วยกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับการที่คุณออกกำลังกายด้วย เช่นกันที่จะทำให้คุณผอมลงได้

 

          เวย์โปรตีน ช่วยในเรื่องของสุขภาพหัวใจ และ หลอดเลือด

 

            ในการที่เราดื่มเวย์โปรตีนนั้น จะมีสารที่ เรียกว่า เปปไทด์ ที่จะช่วยในเรื่องของการควบคุมระดับ ของคอเลสเตอรอล ให้มีการทำงานได้ปกติ และ ยังช่วยป้องกันไม่ให้คราบตะกอนขึ้นในเส้นเลือด ดังนั้น จึงทำให้ ระบบหัวใจ และ หลอดเลือดทำงานได้ปกติ และ มีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็น ภาวะโรคหัวใจ ได้อีกด้วย

 

            ทั้งนี้ ยังมีอีกหลายอย่างที่ เวย์โปรตีน มีประโยชน์ แก่ร่างกายของตัวเรา เวย์โปรตีน ไปช่วยในระบบต่างๆ การที่เราออกกำลังกาย อยากเพิ่มกล้ามเนื้อ  เราควรที่จะกิน เวย์โปรตีน ตามไปด้วย เพื่อ ที่จะเสริมให้กล้ามเนื้อ และกระดูกของเรามีความแข็งแรง แต่ก็ควรกินในปริมาณ ที่พอดี เพราะการที่เรากิน อะไรมากเกินไป หรือทำอะไรเกินตัวไปก็อาจส่งผลเสียให้กับตัวเราเองได้เช่นกัน ดังนั้น เราควร ออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ กินแต่ของที่มีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายของเรา มีความแข็งแรง เพื่อ อนาคตที่ ดีของเรา

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

อายุเยอะ กินเวย์ได้ไหม?

 

เวย์โปรตีน ตัวไหนอร่อยสุด

 


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน ดื่มแล้วจะสดชื่นขึ้น

“คอลลาเจน” ในไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน