บริโภค โปรตีน ไม่เพียงพอ เวย์โปรตีน ช่วยได้

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - บริโภค โปรตีน ไม่เพียงพอ เวย์โปรตีน ช่วยได้

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนบริโภค โปรตีน ไม่เพียงพอ เวย์โปรตีน ช่วยได้

โปรตีน หนึ่งใน สารอาหาร ที่จำเป็นต้อง บริโภค ให้ครบตามหลักอาหาร 5 หมู่ โปรตีน ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของร่างกาย ถ้าได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ HighWay เวย์โปรตีน จึงเป็นอาหารเสริมที่จะเข้ามาช่วยได้

 

โครงสร้างของ โปรตีน

โปรตีน ( Protein ) ประกอบไปด้วยโครงสร้างเล็กๆ ที่เรียกว่า กรดอะมิโน แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ

1. กรดอะมิโน จำเป็น เป็นสิ่งที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานอาหารเท่านั้น

2. กรดอะมิโน ไม่จำเป็น เป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถสร้างเองได้

 

คุณประโยชน์หลักของ โปรตีน

1. โปรตีน ( Protein ) ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อทุกมัดมีโครงสร้างพื้นฐานจาก กรดอะมิโน หลากหลายชนิดเรียงร้อยกันเป็นมัดกล้ามให้แข็งแรง

2. โปรตีน ( Protein ) เป็นหนึ่งในการฟื้นตัว และระบบภูมิต้านทานของร่างกาย

3. โปรตีน มีเอนไซม์ ที่ช่วยในการย่อยอาหารได้ เนื่องจากการย่อยอาหารนั้น ต้องใช้เอนไซม์หลายชนิด และสารคัดหลั่งของ กระเพาะอาหาร ตับอ่อน และลำไส้เล็ก เพื่อช่วยแปรเปลี่ยน สารอาหาร ให้มีขนาดเล็กและให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ การที่เรากินอาหารประเภท โปรตีน เข้าไป เอนไซม์ในนั้นก็จะช่วยย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

 

อาการที่อาจเกิดขึ้น กับผู้ที่ ขาดโปรตีน

1. อาการบวมน้ำ

หนึ่งในปัญหาของการ ขาดโปรตีน ที่พบบ่อยสำหรับผู้ที่ได้รับโปรตีนน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ

 

2. เหนื่อยง่าย หายใจถี่

ขาดโปรตีน จะทำให้ร่างกายได้รับ สารอาหาร ที่จำเป็นไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หายใจถี่ เมื่อยง่าย

 

3. หิว หรือ ทานอาหาร แล้วไม่ค่อยอิ่ม

การ ขาดโปรตีน จะทำให้คุณจะรู้สึกอยากกินตลอดเวลา ซึ่งเกิดจจากการได้รับโปรตีน ไม่เพียงพอ โปรตีนจะทำให้อิ่มขึ้นได้ สามารถดื่ม Highway Whey Protein เวย์โปรตีน ผสมคอลลาเจน ก็สามารถทำให้อิ่มได้นะ

 

4. หิวง่ายขึ้น หิวตลอดเวลา

เหมื่อนข้อข้างต้นการ ขาดโปรตีน ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น ไม่เพียงพอ ร่างกายจึงต้องการสารอาหารเพิ่ม จึงทำให้รู้สึกหิวตลอดเวลา การทานโปรตีนในทุกมื้ออาหาร รวมไปถึงอาหารว่างด้วย ก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ช่วยลดความอยากอาหารตลอดเวลา

 

5. ร่างกายซ่อมแซมตัวเองช้า

สำหรับข้อนี้อาจจะมองได้ไม่ชัดเจนนัก สำหรับใครที่ไม่ได้เกิดบาดแผล แต่สำหรับใครที่ได้รับบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้ง และหายช้าเกินกว่าคำวินิจฉัยของแพทย์การ ขาดโปรตีน ก็อาจจะเป็นปัจจัยที่ทำให้แผลหายช้าได้ เนื่องจากโปรตีนมีส่วนช่วยซ่อมแซม กล้ามเนื้อ

 

6. ผมร่วง

ผมร่วง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เกิดจากการ ขาดโปรตีน เนื่องจากเส้นผมต้องการโปรตีนเพื่อไปสร้างความแข็งแรงให้กับรากผม ทำให้ผมหลุดร่วง HighWay ก็สามารถช่วยได้เพราะเป็นโปรตีนสำเร็จรูป

 

7. ภูมิคุ้มกันต่ำลง

อย่างที่รู้กันดีว่า โปรตีน ช่วยเสริมสร้าง กล้ามเนื้อ และให้ร่างกายแข็งแรง หากร่างกาย ขาดโปรตีน ก็จะทำให้ป่วยง่ายขึ้น และบ่อยขึ้น เนื่องจากร่างกายต้องการโปรตีนเพื่อนำไปสร้าง กล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอ เมื่อเราทาน สารอาหาร ครบแล้วรวม โปรตีน ภูมิคุ้มกันเราก็จะเพิ่มขึ้นทำให้แข็งแรงขึ้น

 

8. ผิวหยาบกร้าน

อีกหนึ่งปัญหาที่เกิดจากการ ขาดโปรตีน คือ ผิวแห้ง หยาบกร้าน แก้ไขง่ายด้วยการทานโปรตีน แต่ก็อาจมาจากการที่เราได้รับ น้ำ ไม่เพียงพอก็ทำให้ผิวหนังแห้ง หยาบกร้าน ได้เช่นกัน

 

9. คิดช้า สมองทำงานช้ากว่า

เพราะว่าร่างกาย ขาดโปรตีน ซึ่งสามารถสังเกตตัวเองง่าย ๆ คือ ถ้าวันไหนที่เราทาน อาหาร ครบ  5 หมู่ วันนั้นเราจะรู้สึกว่าเราคิดไว ทำไว รู้สึกสมองลื่น แต่วันไหนทาน อาหาร ไม่เพียงพอ วันนั้นจะรู้สึกหม่นหมอง มืดมน คิดช้า คิดอะไรก็ไม่ออก

 

อาหารเสริม โปรตีน ( Protein )

สำหรับใครที่กำลังมองหา อาหารเสริม โปรตีน เราขอแนะนำ เวย์โปรตีน ไฮเวย์ โปรตีน ( Highway Whey Protein ) เป็น เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ผสมคอลลาเจน คุณภาพสูง ที่มีโปรตีนที่ร่างกายต้องการช่วยในการย่อยง่าย ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้รวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไป ขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มี 3 รสชาติด้วยกัน ดังนี้

1. เครื่องดื่ม ไฮเวย์ เวย์โปรตีน กลิ่นช็อคโกแลต ผสมคอลลาเจน ( HighWay Whey Protein Chocolate Flavor Extra Collagen )

2. เครื่องดื่ม ไฮเวย์ เวย์โปรตีน กลิ่นมัทฉะลาเต้ ผสมคอลลาเจน ( HighWay Whey Protein Green Tea Latte Flavor Extra Collagen)

3. เครื่องดื่ม ไฮเวย์ เวย์โปรตีน กลิ่นวานิลลา ผสมคอลลาเจน ( HighWay Whey Protein Vanilla Flavor Extra Collagen )

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ไม่กิน เวย์โปรตีน มีอะไรทดแทนได้บ้าง

มาทำไอศกรีม จากเวย์กันเถอะ

 

 

 

 


บทความที่น่าสนใจ

นอกจาก “ เวย์โปรตีน ” แล้วกินอะไร ทดแทนได้บ้าง

โครงสร้างข้อต่อแข็งแรง แค่ทานเวย์โปรตีน