เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีประโยชน์ อะไรบ้าง

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีประโยชน์ อะไรบ้าง

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพียงเท่านั้นความจริงแล้ว มันมีประโยชน์มากกว่านั้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีประโยชน์อะไรบ้าง

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  คืออะไร ?

เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  เครื่องดื่มเสริมสร้างสุขภาพ และ โปรตีนแก่ร่างกาย คุณรู้หรือไม่ว่า เครื่องดื่ม Highway เวย์โปรตีน ผสมคอลลาเจน พร้อมดื่ม ก็สามารถดื่มคู่กับอาหารได้ หลากหลายชนิด อีกทั้งยังสามารถ เพิ่มอรรถรสการทาน ที่แปลกใหม่ อีกทั้งยังได้ประโยชน์อีกด้วย

 

 

นอกจาก เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  จะมีหลายรส หลายกลิ่นแล้ว ยังมีประโยชน์ที่เรา ไม่ควรมองข้าม ซึ่ง เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  มีประโยชน์ดังนี้

- เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีโปรตีนสูง

- เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีคอลลาเจนสูง

- เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีไขมัน น้ำตาล ต่ำ

- เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

- เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีส่วนช่วยให้ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น

 

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  มีส่วนช่วย เสริมสร้างกระดูก

การที่เราดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  นั้นนอกจากจะช่วย ในเรื่องของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ให้ทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ยังไปช่วยในเรื่องของ การสร้างภูมิคุ้มกัน ภายในร่างกายของเรา และ ยังไปสร้างโปรตีน ให้กับกล้ามเนื้อ เพื่อที่จะไปช่วยทำให้ กระดูกของเรา แข็งแรง เพราะว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  นั้น มีแหล่งที่มาของโปรตีนสูง รวมไปถึงสารอาหาร อย่างแคลเซียม และ แร่ธาตุ ที่สำคัญในการเสริมสร้าง กระดูกของเราให้แข็งแรง

 

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  มีส่วนช่วย สร้างกล้ามเนื้อ

ทุกคนนั้นย่อมรู้ดีว่า ถ้าเราอยากที่จะ สร้างกล้ามเนื้อ ให้แก่ร่างกาย เราควรที่จะออกกำลังกาย ทุกวันอย่างสม่ำเสมอ และควบคู่กับการ ที่เราต้องควบคุมอาหาร หรือ ควบคุมการกินของเรา แต่คนส่วนใหญ่ ที่ออกกำลังกาย เพื่อที่จะสร้างกล้ามเนื้อนั้น คนส่วนนี้ มักจะออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  เพราะการที่เรา ออกกำลังกาย นั้นมันจะไปทำให้โปรตีน ในร่างกายของเรา ที่ช่วยเสริมสร้างความ แข็งแรง ลดลง เพราะถูกดึงนำออกมาใช้ แล้วถ้าเราดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  ควบคู่ ไปด้วย เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ก็จะไปช่วยในเรื่อง ของการเติมเต็ม กล้ามเนื้อหลังจากที่ เราออกกำลังกาย มันจะไปทำให้กล้ามเนื้อ ของคุณมีความชัดเจน และสง่างาม และ ยังไปช่วยในเรื่องของ รูปร่างที่ดีนั้นเอง

 

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  มีส่วนช่วยให้คุณ ควบคุมน้ำหนักได้ เพราะหิวน้อยลง

ร่างกายของคนเรานั้น มีความต้องการพลังงาน ในปริมาณมาก ของแต่ละวัน เพราะคนเรา ใช้พลังงานมาก โดยการที่เรา เดิน วิ่ง หรือ การขยับร่างกาย ทำให้เราเผาผลาญ พลังงานในร่างกาย ไปมาก และ มันจะทำให้เราต้องการ พลังงานในแต่ละวัน มากขึ้น นั้นก็คือการกิน ยิ่งเราเสียพลังงานมากเท่าไร เราก็จะยิ่งหิว มากเท่านั้น นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้เรา น้ำหนักขึ้น ดังนั้น การที่เราดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  นั้นมีส่วนช่วยทำให้ คุณควบคุมน้ำหนักได้แน่ ๆ เพราะมันจะไปลด ระดับฮอร์โมน เกรลิน ในร่างกาย ซึ่งเป็น ฮอร์โมนที่ควบความหิว ได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมงด้วยกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับการ ที่คุณออกกำลังกาย ด้วยเช่นกันที่จะทำให้คุณผอม พร้อมอวดหุ่นสวย ให้เพื่อน ๆ ของคุณต้องเหลี่ยว มอง หันมาถามว่า ไปทำอะไรมาอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

มาทำไอศกรีม จากเวย์กันเถอะ

ผู้หญิง กับ เวย์โปรตีน กินแล้วผอม หรือ ล่ำ


บทความที่น่าสนใจ

อยากสุขภาพดี ถึงเวลาไม่มี แต่นมเวย์โปรตีนช่วยได้

เคล็ดลับง่ายๆ สุขภาพดีได้แม้จะใช้ร่างกายหนัก