เวย์โปรตีน เป็นเครื่องดื่มช่วยป้องกันโรคได้จริงหรือไม่ ?

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน เป็นเครื่องดื่มช่วยป้องกันโรคได้จริงหรือไม่ ?

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนใครๆหลายๆท่านคง ยังมีคนสงสัยอยู่ว่าไอเจ้า เวย์โปรตีน ที่เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของคนชอบ ออกกำลังกาย เนี่ยมันสามารถช่วยป้องกันโรคให้กับร่างกายของเราได้หรือไม่และวันนี้เราจะพามาหาคำตอบกัน

 

สำหรับ เครื่องดื่มสุขภาพ ที่ถือว่าเป็นเครื่องดื่ม ที่นักกีฬา หรือ คนที่ชอบ ออกกำลังกาย ให้ความสนใจ กันเป็นจำนวนมากก็คือจะเป็น เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เราพบเห็นใน ตามตลาดส่วนใหญ่นั้นจะเป็น " โปรตีน " ที่อยู่ในรูปแบบ เป็นผงที่ ต้องผสมน้ำ ก่อนดื่ม และ ไอเจ้า ผง โปรตีนนั้น จะสกัดมาจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยก ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ออกไป และมัน จะเหลือแค่เพียง โปรตีน ที่สุดจะเข้มข้น และ ยังอุดมไปด้วย กรดอะมิโน จำเป็นสูงมาก แต่  สำหรับ เครื่องดื่ม เวย์ โปรตีน หรือ ไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) นั้นจะ เป็นเครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ที่จะมีคุณภาพสูง และแถมยัง เป็นเครื่องดื่ม ที่ทำให้ การขับถ่ายของเรา ดี เพราะช่วยในการ ย่อยง่าย และยังทำให้ ร่างกาย ของเรา นั้น สามารถดูดซึม เพื่อไป สร้างกล้ามเนื้อ ได้ อย่าง รวดเร็ว อีกด้วย และแถมยังไป ช่วยเสริมสร้าง ในส่วนของมัดกล้ามเนื้อ และ ยังไปช่วยซ่อมแซม กล้ามเนื้อ ที่สูญเสียไปขณะ ที่เรา ออกกำลังกาย อย่างหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกด้วย นั้นถึงทำ ให้ ได้ประโยชน์เน้นๆและ นอกจาก จะไปช่วยเสริมสร้าง กล้ามเนื้อ ให้กับร่างกาย ของเรา ได้ดีแล้ว ยังไปทำให้ ในส่วนของ กระดูก ยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดของโรคต่างๆ ได้ เป็นอย่างดีอีกด้วย ที่เป็นที่สงสัยของ ใครๆ หลายๆ ท่าน วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันว่า เวย์โปรตีน มันไปช่วยป้องกันโรค อะไรได้บ้าง

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ป้องกันโรคอะไรได้บ้างกันนะ ?

 

            วันนี้เราจะเอาข้อสงสัยของหลายๆคน ที่ว่า เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) มันเป็นเครื่องดื่ม ที่คน ออกกำลังกาย ชอบดื่มเพราะมันจะไปช่วยสร้างกล้ามเนื้อของร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี เห็นมันมีประโยชน์ แบบนี้แล้ว มาดูกันว่า มันจะช่วยป้องกันโรคได้ดีด้วยหรือป่าว ไปดูกัน

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง

 

                เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) นั้น ที่มี รสช็อกโกแลต ที่จะ มีประโยชน์ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง และแถมยังได้ ผลวิจัยจากประเทศฟินแลนด์ ที่ ตรวจพบว่า ช็อกโกแลต สามารถช่วยลดความเสี่ยงและความทุกข์ทรมานจากโรคหลอดเลือดสมอง ได้อีกด้วย

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ป้องกัน ระบบหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิต

 

                สำหรับ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) มีประโยชน์ช่วยทำให้ระบบหัวใจและ ระบบไหลเวียนโลหิต ของร่างกายของเรา ดีขึ้น และ แถมยังไป ช่วยฟื้นฟูความยืดหยุ่นของหลอดเลือดแดง และ ป้องกันเซลล์เม็ดเลือดขาวเกาะผนังหลอดเลือด ได้เป็นอย่างดี และ ซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยในผู้ป่วยหลอดเลือดแดงอุดตัน นั้นเอง

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ป้องกัน โรคเบาหวาน

 

                เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน หรือ ไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) เป็นเครื่องดื่ม ที่สามารถ ไปช่วย ป้องกันโรคเบาหวาน โดย  เวย์โปรตีน หรือ ไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein )  รสช็อกโกแลต นั้น ในตัวโกโก้ภายในดาร์กช็อกโกแลต จะสามารถช่วยปรับปรุงความไวต่ออินซูลินในร่างกายให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม

 

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  บรรเทาอาการท้องไส้ปั่นป่วน

 

                สำหรับ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) ที่เป็น รสชาตวานิลลา มันสามารถไป บรรเทาอาการท้องไส้ปั่นป่วน เพราะ ด้วยกลิ่นวานิลลาหรือการจิบชากลิ่นวนิลา นั้นเอง

 

                เห็นไหมว่า เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน หรือ ไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) มันมีประโยชน์ ต่อร่างกายของเรา มากขนาดไหน แต่ถึงอย่างไร การดื่ม นั้นก็ควรให้ควบคู่ไปกับการ ออกกำลังกาย และยิ่งไปกว่านั้นไม่ควรดื่มมากจนเกินไป เพราะอะไรที่มากไป มันก็ไม่ดีต่อร่างกาย ของเรา นั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน

อยากมีกล้ามเหมือนนักเพาะกายต้อง เวย์โปรตีน


บทความที่น่าสนใจ

ผู้สูงอายุกับเวย์โปรตีน

โปรตีนนั้นสำคัญกับการออกกำลังกายแค่ไหน