สารอาหารที่ได้จากการดื่ม เวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - สารอาหารที่ได้จากการดื่ม เวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนสิ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้นั่นคือแร่ธาตุ เหมือนกับฉัน ที่ขาดเธอไม่ได้ แต่จะให้กินผัก ผลไม้ ให้ครบกับปริมาณที่เราต้องการแต่ละวัน คงไม่ไหว แต่จะมีตัวช่วยไหนบ้าง เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

 

     ที่สามารถทานแล้ว เปรียบเสมือนการทานอาหารพวกแร่ธาตุครบในปริมาณที่ร่างกายต้องการ หากจะเลือกเครื่องดื่มที่ดีต่อร่างกาย ที่สามารถให้สารอาหารที่มีพลังงานสูง จบในที่เดียว ขอแนะนำ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein )  เครื่องดื่มอาหารเสริม ที่สามารถดูแลร่างกายของเราได้จาก สารอาหารที่อุดมอยู่ใน เวย์โปรตีน  ( Whey Protein )  1 ขวด

 

เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) มิกซ์กับ อะไรได้บ้าง ?

     อาหารคลีนก็เพิ่งทานไป น้ำผักก็เพิ่งดื่มไปเมื่อวาน อยากได้เมนูคลีนๆ สำหรับสาย healthy หรือ เครื่องดื่มสายคลีน ที่ดื่มแล้ว อร่อย แถมดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย  ผักผลไม้ เป็นอีกตัวเลือหนึ่งในการนำมามิกซ์กับ เวย์โปรตีน ส่วนผสม ที่ลงตัว  

- สตอรว์เบอร์รี่ ทานคู่กับ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) 

- วอล์นัท ทานคู่กับ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) 

- เมล็ดเชีย ทานคู่กับ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) 

- อัลมอนด์ ทานคู่กับ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) 

- กล้วย ทานคู่กับ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) 

 

     หลักการที่ง่ายที่สุด คือ การนำวัตถุดิบที่ดี มีคุณประโยชน์ ต่อร่างกาย มาสร้างสรรค์เมนูอาหารคลีน ในตัวของอาหารคลีน ต้องผ่านการปรุงแต่ง หรือ ดัดแปลงทางด้านส่วนผสมให้น้อยที่สุด เน้นย้ำส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ และ ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติในที่นี้ ก็คงไม่พ้น เวย์โปรตีน  ( Whey Protein )  เพราะอะไรที่เป็นธรรมชาติ ดีที่สุด ดีต่อร่างกาย ดีต่อใจ

 

     แหล่งพลังงานที่มีอยู่ในตัวของ เวย์โปรตีน  ( Whey Protein )   แหล่งโปรตีน และ วิตามินที่ร่างกายต้องการ เพราะ เวย์โปรตีน อุดมไปแหล่งโปรตีน และ วิตามิน ที่ดีต่อร่างกาย เป็นการรวมเอาสารอาหารที่สามารถเสริมสร้างระบบกล้ามเนื้อ ในส่วนที่เราต้องการเพิ่มขึ้นได้ หรือ ว่าเรากำลังลดน้ำหนัก ก็สามารถทาน เวย์โปรตีน ได้เหใือนกันค่ะ มาดูกันว่า เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) จะอุดมไปด้วยวิตามินอะไรบ้าง

 

ธาตุเหล็ก ( Iron )

     ส่วนประกอบของเม็ดเลือดแดง จะประกอบไปด้วย ธาตุเหล็ก  ( Iron ) เป็นตัวนำออกซิเจนจากปอดไปทั่วร่างกาย เมื่อขาดมนส่วนของธาตุเหล็ก  ( Iron ) ทำให้เกิดโอกาสเสี่ยงโลหิตจาง ( Anemia ) ธาตุเหล็ก ( Iron ) สามารถช่วยในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกัน การเจริญเติบโตของเซลล์สมอง ในส่วน ความจำ และ ความเข้าใจ ( Cognitive development ) สามารถเติมแร่ธาตุเหล็กได้จากดื่ม เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )

 

โพแทสเซียม ( potassium )

     ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการยืดหด ตัว ของระบบกล้ามเนื้อ เรียกได้ว่าเป็นเกลือแร่ของร่างกาย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหัวใจ  ควบคุมความดันโลหิต และรักษาสมดุลของน้ำ กรด - ด่างในร่างกาย ประสิทธิภาพในการขับโพแทสเซียมจะลดลง พบได้ในผู้ที่เป็นโรคไตเรื้อรัง ซึ่งโพแทสเซียม ( potassium ) ทำให้เกิดการคั่งของเลือด 

 

โพแทสเซียม ( potassium ) พบได้ใน ( สูง )

        ได้แก่ นม  ผลิตภัณฑ์จากนม และถั่วเมล็ดแห้ง กล้วย ทุเรียน  ลำไย ผลไม้แห้งต่างๆ เช่น แครอท มะเขือเทศ หน่อไม้ ลูกเกด ลูกพรุน ฝรั่ง ผักชี มันฝรั่ง คะน้า และ หัวปลี อีกทั้งสามารถดื่มได้จาก เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )

 

 

โพแทสเซียม ( potassium ) พบได้ใน ( ปานกลาง )

        ได้แก่ เงาะ ส้ม องุ่น ลิ้นจี่ แคนตาลูป ส้มโอ สับปะรด ฝรั่ง แอปเปิ้ล  มะม่วงดิบ ผักบุ้งจีน มะละกอดิบ มะเขือยาว หอมหัวใหญ่  ถั่วพู และ พริกหวาน

 

โพแทสเซียม ( potassium ) พบได้ใน ( ต่ำ )

        ได้แก่ กะหล่ำปลี ชมพู่ แฟง ผักกาดขาว แตงโม องุ่นเขียว เห็ดหูหนู ฟักเขียว บวบเหลี่ยม และ แตงกวา

 

ซีลีเนียม ( Selenium ) 

     แร่ธาตุอีกชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ส่วนใหญ่จะพบในร่างกายน้อยมาก ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบของน้ำย่อย ช่วยกระตุ้นการกำจัดออแกนิคเปอร์ออกไซด์ และ ไฮโดรเปอร์ออกไซด์  ให้หมดไป ป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลาย เรียกได้ว่า ทำงานอย่างใกล้ชิด กับ วิตามินอี 

•          ซีลีเนียม ( Selenium ) ช่วยลดโอกาสเสี่ยงโรคมะเร็ง มะเร็งต่อมลูกหมาก 

•          ซีลีเนียม ( Selenium ) การติดลูก  และ การเจริญเติบโตของร่างกาย  เติบโตสมวัย

•          ซีลีเนียม ( Selenium ) ช่วยให้รับส่งอีเล็กตรอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ เนื้อเยื่อสามารถหายใจได้ดี 

•          ซีลีเนียม ( Selenium ) ทำหน้าที่ในการประสาน วิตามินซี วิตามินดี  และ วิตามินเอ

 

     สำหรับแหล่งอาหารที่พบ ซีลีเนียม ( Selenium ) พบได้ในอาหารทะเล ไต ตับ  และ เนื้อสัตว์ ในพืชจะพบได้น้อย จะเป็นพวก หน่อไม้ กระเทียม เมล็ดพืช หอมแดง ต้นหอม มะเขือเทศ ถั่ว จมูกข้าว และ หอมใหญ่ ที่พลาดไม่ได้ นั่นคือ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) ไม่ต้องไปกินเยอะ ให้ยุ่งยาก ขวดเดียว รู้เรื่อง

 ธาตุสังกะสี ( Zinc ) 

     เนื้อสัตว์ทุกประเภท ปู กุ้ง ไข่ หอยนางรม ตับ นม เนย  พวกผัก เช่น วุ้นเส้นไม่ฟอกขาว งา มันฝรั่ง ข้าวกล้อง เมล็ดทานตะวัน เมล็ดพืช และผักใบเขียวต่างๆ ผลไม้ เช่น สับปะรด มะม่วง และ แอปเปิ้ล ขาดไม่ได้กับ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )

 

สังกะสี ( Zinc )

     สังเกตอาการการขาด  สังกะสี ( Zinc ) ร่างกายจะแสดงออกมาด้วยอาการทางผิวหนัง  อักเสบระคายเคืองที่ผิวหนัง ผิวแห้งลอกไม่มีความชุ่มชื้น ผิวหยาบกร้าน เป็นรอยเขียวฟกช้ำได้ง่าย ขนตามร่างกายร่วง เป็นแผลเรื้อรังหายช้า 

 

 

เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) ปริมาณโปรตีนในแต่ละวัน ที่เราควรได้รับ

     โปรตีน ( Protein ) ที่ร่างกายของคนเราต้องการในแต่ละวัน อยู่ที่ประมาณ 20 – 30 g. / ต่อมื้อ เราสามารถทานอาหารที่มีโปรตีน ( Protein ) นมงาดำ น้ำเต้าหู้ ไข่ต้ม เนื้ออกไก่ ปลา พวกนม  นมถั่วเหลือง พวกเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่ให้พลังงานสูง   แต่ถ้ามากเกินไปก็ไม่ดีต่อร่างกาย อะไรที่ดี ควรทานแต่พอดีนะคะ เพราะถ้าโปรตีน ที่เราทานมากเกินไปที่ร่างกายรับได้ จะถูกส่งไปเป็นไขมันส่วนเกิน 

 

     หรือ จะทานคู่กับพวกผักต่าง ๆ หรือพวกถั่ว ควินัว เม็ดแมงลัก เมล็ดเจีย flaxseed ลูกเดือย อัลมอนด์ ถั่วดำ และถั่วแดง หรือ จะทานแบบง่ายๆ สะดวก กับ ครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) ขวดเดียว จบ ทุกสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

 

    เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน  ( Whey Protein )  นับว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะ สารอาหารที่มีอยู่ใน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) นั้น ล้วนครบถ้วนในสิ่งที่ร่างกายต้องการ ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้รับมา สาวๆ หรือ หนุ่ม ที่ดูแลหุ่น ฟิตหุ่น สามารถทานได้นะคะ ตัวช่วยชั้นดี ในการลดน้ำหนัก และ สร้างเสริมระบบกล้ามเนื้อ

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เวย์โปรตีน และ รายการอาหาร ที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีประโยชน์ อะไรบ้าง


บทความที่น่าสนใจ

ดื่ม เวย์โปรตีน เวลาไหนดีที่สุด

เปิดเผยความลับในฝัก “วานิลลา”