ใครบ้างที่ควรทาน เวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ใครบ้างที่ควรทาน เวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นอาหารเสริมโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถทานได้ ซึ่งจะช่วยเสริมโปรตีนให้เพียงพอกับร่างกาย แต่ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม

 

มาดูกันว่าใครบ้างที่ควรทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม

 

1. นักเล่นกล้าม

     นักเล่นกล้าม หรือ คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ มีความจำเป็นที่จะต้องทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม เพราะโปรตีนที่ได้รับจากอาหารในแต่ละวันอาจไม่เพียงพอ และการจะสร้างกล้ามเนื้อได้นั้นต้องใช้โปรตีนสูงมาก ดังนัน การทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม จึงเป็นตัวช่วยที่ดีกว่า และยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อในส่วนที่สึกหรอหรือเกิดการบาดเจ็บจากการทำท่าบริหารกล้ามเนื้อต่างๆ ได้อีกด้วย

 

2. ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ

     ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ หากทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น และลดการบาดเจ็บ รวมถึงช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงด้วยการวิ่ง การยกน้ำหนัก หรือ คาร์ดิโอ ควรหา เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มาช่วยเสริมโปรตีนมากขึ้น

 

3. คนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ไขมันลดลงอย่างรวดเร็ว และแทนที่ด้วยกล้ามเนื้อ ทำให้ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือ ต้องการลดน้ำหนัก หากทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปด้วย จะทำให้คุณมีหุ่นที่ฟิตเฟิร์มอย่างแน่นอน

 

4. ผู้สูงอายุ

     สำหรับผู้สูงอายุ ก็มีความจำเป็นต้องทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริมด้วยเช่นกัน เพราะ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ไม่เพียงแต่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ แต่ยังมีประโยชน์ต่อผู้สูงอายุ ในเรื่องการได้รับโปรตีนเพียงพอ การต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง แก้ปัญหาท้องอืด อาหารไม่ย่อย ดังนั้น วัยสูงอายุจึงควรทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม

 

     สำหรับวิธีการดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) หากใครดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) แบบผง หลักการดื่มคล้ายกับเครื่องดื่มผงทั่วไป คือ ผสมน้ำเปล่าคนให้เข้ากันแล้วดื่ม หรือเลือกเป็น นมเวย์โปรตีน สำเร็จรูปพร้อมดื่ม ไม่ต้องชงให้ยุ่งยากเสียเวลา มีให้เลือกหลายรสชาติเหมือนกัน อย่าลืมควบคุมปริมาณ การดื่ม เวย์โปรตีน กันด้วยนะคะ ไม่ควรทานมากเกินกว่าปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เพราะการอัดโปรตีนมากเกินกว่าที่ต้องการ ร่างกายจะไม่นำโปรตีนไปใช้ประโยชน์ อาจจะกำจัด เวย์โปรตีน ออกมาหรือเก็บสะสมเป็นพลังงาน ทำให้กลายเป็นดื่ม เวย์โปรตีน แล้วขึ้นแทนนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก buildzburn

 

อ่านบทความเพิ่มเติม :

- ดื่มนมเวย์ให้ดี ควรดื่มตอนไหน

- เวย์โปรตีน ผู้สูงอายุก็ทานได้


บทความที่น่าสนใจ

อยากกล้ามใหญ่ นมเวย์โปรตีน ช่วยได้

ลดน้ำหนักอยู่ก็กินได้ เวย์โปรตีน